Thẩm mỹ viện Thẩm mỹ viện
Bác sĩ tư vấn: 1900.6499
Trang chủ / Hỏi đáp thẩm mỹ viện / Hói đầu nguyên nhân và cách chữa hói đầu hiệu quả nhanh

Hói đầu nguyên nhân và cách chữa hói đầu hiệu quả nhanh

0 Comments

Hói đầu là căn bệnh phổ biến thường xuất hiện ở nam giới, tuy không ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng gây nhiều phiền toái, reo tâm lý tự ti cho người bệnh. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa hói đầu hiệu quả nhanh nhất qua bài viết sau

Bệnh hói đầu

Hói đầu còn có tên gọi là Alopecia Androfenetic, là một căn bệnh di truyền. Bệnh này không chỉ có ở riêng nam giới mà còn xuất hiện cả ở nữ giới. Hói đầu có hai dạng là rụng tóc kiểu nam giới và rụng tóc từng phần. Bệnh này không nguy hiểm tính mạng nhưng hói đầu sớm lại khó chữa, không có liệu pháp nào hoặc loại thuốc nào có thể đảm bảo chắc chắn 100% thành công cho bệnh nhân. Nếu điều trị được hiệu quả nguyên nhân gây bệnh  chúng ta sẽ duy trì được mái tóc dày và đẹp của mình.

Nguyên nhân gây nên hói đầu

, nguyên nhân ở dạng thông thường nam giới có liên quan đến adrogen, có trường hợp hói bẩm sinh, có liên quan đến bệnh toàn thân, do stress, do bệnh ngoài da, do dinh dưỡng, hoặc bệnh nhân dùng thuốc ở một số thuốc có thể làm rụng tóc, ví dụ các thuốc chống ung thư, heparin, verapamil.

Cách chữa hói đầu hiệu quả nhanh nhất.

Chúng ta hãy cùng nhìn vào cơ chế gây tụng tóc: Do tác động từ ngoại cảnh và bên trong cơ thể, dẫn đến rối loạn tuyến tiết dưới mỗi chân tóc. Tại đây, nồng độ Dihydrotestosterone tăng cao, dẫn đến tăng bã nhờn dưới chân tóc, khiến cho nang tóc bị bịt lại, hô hấp kém đi, chân tóc yếu và trở nên dễ rụng hơn. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, sự gia tăng nồng độ Dihydrotestosterone chiếm đến 70-80% các trường hợp rụng tóc nhiều và hói đầu sớm.

Những năm trước kia khi kinh tế còn khó khăn, cái ăn, cái mặc còn thiếu thốn, một số bệnh hiểm nghèo còn không có thuốc chữa nên rụng tóc thường được chữa bằng thuốc dân gian. Để chữa hói đầu thường rất khó và mất thời gian và tốn kém. Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra một “mắt xích” quan trọng trong chế gây rụng tóc, mở ra một cơ hội mới để ngăn rụng tóc, giảm hói đầu : hormone DHT chân tóc.

  • Cách 1: Chữa hói đầu bằng phương pháp cấy tóc. Được mệnh danh là giải pháp cứu nguy cho mái tóc trơ hói. Công nghệ cấy tóc mô sinh học đảm bảo an toàn tuyệt đối, những nang tóc có độ tương thích cao, không gây dị ưng hay bất kỳ tác dụng phụ nào. Tuy nhiên chi phí cho mỗi lần cấy tóc rất cao từ 8-20 triệu đồng. Bởi vậy, không phải đối tượng nào cũng có tiền để cấy tóc.
  • Cách 2: Dùng dầu gội chống rụng tóc:  Hiện nay trên thị trường có bày bán các loại dầu gội điều trị rụng tóc, phổ thông có loại Pantene chống rụng, Nivea for man, Catuf Hair, Foltene… Tuy nhiên phương pháp trên chỉ áp dụng cho các trường hợp tóc rụng ít và xuất hiện trong thời gian ngắn. Đối với những trường hợp rụng nhiều và thường xuyên thì dùng cách trên không hiệu quả chút nào.
  • Cách 3: Giải pháp an toàn nhất là dùng các chế phẩm từ thảo dược thiên nhiên. Hiện nay trên thị trường có sản phẩmBYZAKY. Sản phẩm được đánh giá là Cách chữa trị hói đầu hiệu quả và ít tốn  kém. Trong Byzaky có chứa Saw palmetto ( dịch chiết cây cọ lùn Bắc Mỹ) đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn chuyển hóa Testosteron thành DHT do ức chế hoạt động của enzym 5-aphal reductase, thủ phạm làm tăng nồng độ DHT trong máu. DHT giảm sẽ tạo sự thông thoáng cho nang tóc, giúp nang tóc “thở” và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, cho sợi tóc khỏe từ nang tóc, chấm dứt tình trạng tóc rụng. Phức hợp kẽm gluconat, Magie oxyd, Biotin, Vitamin B6… cân bằng nội tiết nam, giảm DHT, “chặt đứt” mắt xích quan trọng trong cơ chế gây rụng tóc , còn Biotin với hàm lượng chuẩn sẽ giúp tóc mọc lên nhanh.

Các tin liên quan

X